Thương hiệu của
Beetours Vietnam
Phục vụ vé từ 7h30-23h hàng ngàyTử Cấm Thành, những sự thật vô cùng thú vị!

Tử Cấm Thành, những sự thật vô cùng thú vị! phần 1

Đây từng là tâm điểm của vạn vật, nằm ở trung tâm thế giới, trung tâm của vũ trụ, là nơi dành cho quyền lực và đặc ân được xây dựng cho duy nhất một người đó là Thiên Tử. Nó vừa là cung điện, cũng vừa là nơi giam cầm nhưng dễ phân biệt dù là trong thời hoàng kim nhất hay đen tối nhất. Ở đó có một triều đại được coi là tồn tại mãi mãi cho đến khi vạn vật không còn nữa, đó là:

Tử cấm thành, tu cam thanh

Tử cấm Thành

Nó được khởi công và xây dựng trong vòng 14 năm từ năm 1406 đến 1420 gồm 9999 phòng với diện tích tổng thể là 720.000m2.

giá vé máy bay đi thái lan khứ hồi 

Có một sự thật thú vị là tất cả những gì diễn ra ở đây đều được lịch sử ghi lại một cách tỉ mỉ, công phu, qua đó cho chúng ta thấy một "Tử Cấm Thành"  uy nghiêm và hùng vĩ.

"Tử Cấm Thành" là hoàng cung lớn nhất Thế giới và bây giờ cũng vậy, nó là công trình kiến trúc thể hiện sự huy hoàng vĩnh cửu của triều đại nhà Minh.

ngói lưu ly, ngoi luu ly

Nó được xây dựng bởi 100 ngàn nhân công, 100 triệu viên gạch, 200 triệu viên ngói và rất nhiều gỗ lấy từ phía nam Trung Quốc.

 Vé máy bay đi Úc bao nhiêu tiền

nơi ở hoàng đế, noi o hoang de

Đây từng là nơi nghỉ ngơi của các vị hoàng đế với 14 vị hoàng đế triều nhà Minh và 10 vị hoàng đế dưới triều nhà Thanh.

mái cung điện, mai cung dien

Màu vàng từ trước đến nay là sự hiện diện của sự thống trị, sang trọng, quý phái. Nó là mệnh thổ trong thuyết ngũ hành, vì thế mà đa số các mái nhà trong hoàng cung "Tử Cấm Thành" được lợp với ngói "lưu ly" cao quý.

tuong cung dien, tường cung điện

Khi "Tử Cấm Thành" còn hoạt động thì ngoài những nó và các phủ của "thân vương quý tộc", các đền,miếu mạo đặc biệt ra thì không nơi đâu được sơn nhà màu đỏ. Vì với quan niệm thời đó, màu đỏ thể hiện sự trang nghiêm, may mắn, hạnh phúc, ...

9999 căn phòng, 9999 can phong

Với thiết kế theo một chủ đích gồm 9999 căn phòng, "Tử Cấm Thành" mang một ý nghĩa với con số 9999

bảo vật, bao vat

Tất cả các bảo vật còn xót lại cho đến hiện tại còn khoảng 1 triệu các hiện vật khác nhau, nó được giữ gìn và bảo quản dưới sự bảo vệ của chính phủ Trung Quốc. Các bảo vật đều được trưng bày cho khách tham quan du lich tới đây.

Theo lịch sử ghi lại thì tổng công trình các sư phật tại "Tử Cấm Thành"  là do người Việt Nam với tên Nguyễn An chế tạo ra, ông bị bắt sang đây làm thái dám từ đợt xâm chiếm Đại Việt dưới triều nhà minh, do Ông có tài về xây dựng và kiến trúc, được Minh thành tổ để ý nên đã giao cho nhiệm vụ trên.

Xem tiếp: Tử Cấm Thành, những sự thật vô cùng thú vị! phần 2

Có phải bạn đang quan tâm: vé may bay đi Trung Quốc bao nhiêu tiền?Có thể bạn chưa biếtĐăng ký nhận tin, đừng bỏ lỡ các khuyến mãi hấp dẫn !


Bạn cần trợ giúp? Hãy gọi ngay:
(04) 3978 5635
(08) 6684 8365

  • Beetours trên Facebook
  • Beetours trên Twitter
  • Beetours trên G+
  • Beetours trên Youtube