Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Ý (phần 2)

IFrame

Nguồn: Youtube Expedia

1. Pompeii
Người ta nói rằng Pompeii là một thành phố của những cuộc chia tay rất dài. Tại sao vậy nhỉ ? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé. Thành phố này là một tàn tích nổi tiếng. Quay ngược trở lại thời gian, Pompeii đã từng bị phá hủy trong trận núi lửa phun trào vào năm 79 khiến cho 16.000 người chôn vùi vĩnh viễn. Chính vì thế Pompeii còn được gọi với cái tên là thành phố của những cuộc chia tay rất dài để nói về sự đau thương mà thành phố đã phải chịu đựng.

Ngày nay, Pompeii là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Ý với gần 250 nghìn lượt khách tham quan hàng năm. Đây là đô thị cổ duy nhất nơi toàn bộ cấu trúc địa hình được bảo tồn đúng như nó từng có. Nó không được phân bố trên một mô hình thông thường giống như chúng ta thường thấy tại các thị trấn La Mã, vì những khó khăn địa hình. Tuy nhiên, những con phố của nó thẳng và được thiết kế theo hình bàn cờ đúng như truyền thống La Mã. Điều đó đã khiến cho Pompeii trở nên hấp dẫn hơn trong con mắt của các du khách.

2. Piazza del Campo
Quảng trường Piazza del Campo là một trong những quảng trường Trung Cổ vĩ đại nhất tại châu  u. Chính vì thế, nơi đây cuốn hút hàng triệu du khách bởi chính nét đẹp tuyệt mỹ của phong cảnh cùng với các công trình kiến trúc độc đáo còn được giữ nguyên vẹn.

Quảng trường có mặt bằng hình rẻ quạt và con đường đi bộ ngắn kết nối quảng trường với con đường song song phía tây bắc được tạo độ dốc lớn hơn so với độ dốc của quảng trường. Quảng trường Piazza del Campo được xây dựng bằng gạch với kiến trúc hình bán nguyệt. Tuy nhiên,  gạch được xây cắt lớp, chia làm nhiều ô nhỏ, thoai thoải như lòng chảo. Chính điều đó đã tạo nên nét riêng biết cho nơi đây. Quảng trường còn biết đến là nơi tổ chức cuộc đua ngựa Palio được  diễn ra hai lần một năm cũng được tổ chức xung quanh quảng trường Piazza del Campo.
3. Santa Maria del Fiore
Basilica dil Santa Maria del Fiore là nhà thờ đẹp của Florence, được xây dựng từ năm 1296 đến năm 1436 mới hoàn thành do kiến trúc sư Arnolfo di Cambio thiết kế. Công trình gồm 2 phần: giáo đường phía trước bằng đá cẩm thạch nhiều màu và tòa nhà mái vòm phía sau với phần mái vòm được xây bằng gạch đỏ. Điều làm nên nét đẹp này chính là nhà thờ được bao phủ nhiều bức tranh hoa cương đầy màu sắc.  Không những vậy, nhà thờ còn được xây dựng theo lối Gothic nên bên ngoài nhà thờ được trang trí hoàn toàn bằng đá cẩm thạch với nhiều màu sắc độc đáo khác nhau, chẳng hạn như màu xanh lục hay màu hồng giáp trắng. Có tận mắt chứng kiến mới thấy được hết sự điêu luyện của lối kiến trúc này. Sự xen kẽ của những cột trụ lớn-nhỏ tạo nên nhịp cho chính đường và làm tăng ấn tượng về chiều dài, chiều ngang. Với lối kiến trúc độc đáo, nhà thờ Santa Maria Del Fiore đã trở thành một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của đất nước hình chiếc ủng Italia.

4. Colosseum
Khi nhắc đến đài vòng rộng nhất và nổi tiếng nhất trong số các đài vòng của La Mã đó chính là Colosseum. Đai vòng này được xây dựng bởi hoàng đế Vespasian thuộc triều đại Flavian vào năm 72 sau Công nguyên. Colosseum có ít hơn 80 lối vào. Ít ai biết rằng Colosseum được xây dựng trên một đầm lầy cũ.

Đầu tiên công trình này có tên Đài vòng Flavian tuy nhiên sau đó hầu như ít ai cái tên gốc này của Colosseum. Colosseum là công trình đầu tiên có hình dạng này xây bằng đá thời điểm lúc bây giờ. Trong suốt lịch sử của mình, Colosseum đã chứng kiến cái chết của hơn 9.000 con vật và hàng ngàn đấu sĩ giác đấu. Với sức chứa hơn 50.000 người, đấu trường Colosseum chia thành 3 tầng với các lối kiến trúc khác nhau và dành cho các tầng lớp dân chúng khác nhau.
5. Con Sông Venice
Tại nước Ý có một thánh địa tình yêu đó chính là những con sông Venice – dòng sông của những tình yêu miền cổ tích. Nếu bạn chưa có người yêu, chắc chắn rằng khi đến Venice, bạn sẽ muốn tìm ngay cho mình một người tri kỷ để cùng trải nghiệm và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời nhất khi ở nơi này. Bởi vì, những tiếng ồn ào và giao thông phức tạp đã nhường chỗ cho những con kênh đào chính là những con sông quanh co.

Đi thuyền dọc theo những khúc  sông, các du khách sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước khung cảnh nơi đây. Một điều thú vị nữa tại những con sông Venice đó chính là bạn có thể dạo chơi trên những con đường khá hẹp ở Venice, để cùng lắng nghe những bản nhạc do những người nghệ sĩ đường phố biểu diễn hay  tiếng nước vỗ nhẹ vào bờ sông mỗi khi thuyền qua lại hoặc chỉ đơn giản lắng nghe nhịp chân của bạn. Rất thú vị phải không nào. Chính nét bình yêu và lãng mạn nơi dòng sống đã khiến cho nơi đây trở thành những miền cổ tích của tình yêu. Chính vì vậy, đây cũng là một địa danh du lịch lý tưởng dành cho các du khách.
Nếu bạn đang có ý định đi đến nước Ý thì nhất định phải đi đến các địa danh này nhé!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.