Những lễ hội độc đáo tại đất nước Thái Lan

Những lễ hội độc đáo tại đất nước Thái Lan

 

Đa dạng và độc đáo là những gì để nói về lễ hội Thái Lan. Nơi đây có ngành du lịch cực kỳ phát triển là nhờ vào những thắng cảnh du lịch nổi tiếng, những món ăn hấp dẫn và không thể không kể đến những lễ hội đặc sắc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểm về điều thú vị của những lễ hội đó là gì nhé!

Người dân đất nước Thái Lan thường hay nhắc đến lễ hội Monkey Buffet Festival được tổ chức vào 26 tháng 11 với một sự hào hứng. Lễ hội này có điều đặc biệt đó chính là các chú khỉ sẽ được ăn thoải mái trái cây suốt thời gian diễn ra lễ hội.

lễ hội té nước Songkran Festival

Lễ hội té nước Songkran Festival

Đối với lễ hội té nước Songkran Festival diễn ra vào ngày 13 tháng 4 cũng là một sự kiện để bạn gột rửa mọi bụi bẩn khởi đầu một năm mới an lành. Đây có lẽ là lúc mà tất cả người dân trên đất nước Thái Lan cảm thấy vui vẻ, bắt đầu cho một năm mới có nhiều điều thuận lợi.

Còn đối với lễ hội Hoàng Gia thì tất cả không gian hoàng cung, trường học, cơ quan nhà nước cũng được trang trí lại. Ngày diễn ra lễ hội cũng là ngày thành lập triều đại ngày nay và đồng thời là ngày đăng quang của vua Bhumibol Adulyadej. Chính vì thế, người dân sẽ đến đặt vòng hoa trước tượng của ngài để tưởng nhớ công ơn mà ngài dành cho đất nước. Trước ngày diễn ra lễ hội, đội cận vệ hoàng gia sẽ mặc những trang phục rực rỡ và diễu binh bên cạnh cung điện hoàng gia và tuyên thệ lời thề trung thành với Đất nước của họ.

Lễ hội ăn chay trở nên hấp dẫn với các du khách bởi những ai tham gia vào lễ hội này đều bị cấm ăn thịt, trứng, hành hẹ và quan hệ tình dục,…Nếu ai không ăn chay thì sẽ là tội lỗi. Bên cạnh đó, những quán hàng ăn cũng chỉ bán đồ ăn chay nên du khách nào muốn mua đồ ăn trong những ngày này thì thật là khó.

Diễn ra vào tháng 3 hàng năm, lễ hội Kite Fesival được tổ chức với ý nghĩa bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân nơi đây. Thời điểm diễn ra lễ hội vô cùng thuận lợi cho hoạt động thả diều.

Với người dân Thái Lan, họ sẽ nhớ mãi về hình ảnh các quả cầu lửa Naga xuất hiện trên dòng sông Mekong ở Thái Lan và ở Lào trong ngày rằm tháng 9 âm lịch. Hiện tượng này đã thu hút rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng.

Lễ hội Khao Phansa được tổ chức vào tháng 7 là một lễ hội mà tất cả các thanh niên đi tu. Những nam giới ở Thái Lan đều trải qua 1 giai đoạn tu hành từ những người có quyền thế cho đến dân bình thường. Và việc tu của những người nam giới cũng thể hiện sự tích phước và báo đáp ân đức cho cha mẹ.

Lễ hội Bosang Umbrella Fair

Lễ hội Bosang Umbrella Fair

Cuối cùng là lễ hội Bosang Umbrella Fair và Pee Ta Khon. Được tổ chức vào tháng giêng, hội chợ Bosang Umbrella Fair đã thu hút một lượng lớn người đến mua sắm cũng như giới thiệu nét văn hóa nơi đây với các du khách. Khu chợ này gần Chang Mai nhưng hội chợ nổi tiếng khắp đất nước Thái Lan. Điều khác lạ ở đây đó chính là lễ hội đã đem đến bộ sưu tập lớn các loại ô giấy rực rỡ và đa dạng các mặt hàng thủ công mỹ nghệ địa phương mà hầu như ai cũng muốn có cho mình một bộ.

Còn về phần lễ hội Pee Ta Khon có nghĩa là lễ hội ma só tuy không được tổ chức bởi một tổ chức lớn mạnh mà chỉ là một nhóm festival tổ chức ở Dan Sai, tuy nhiên lễ hội cũng thu hút được phần đông người tới dự. Lễ hội được diễn ra trong ba ngày từ khoảng giữa tháng 3 đến tháng 7, tùy thuộc vào từng thị trấn.

Trên đây là những lễ hội tại Thái Lan và nếu như bạn muốn đi sang Thái để cảm nhận về không khí lễ hội thì trước hết phải chuẩn bị cho mình tấm vé máy bay giá rẻ. Chúng tôi xin giới thiệu đại lý vé máy bay Beetours sẽ đem đến cho bạn tấm vé máy bay rẻ nhất cùng với một hành trình bay phù hợp. Vậy còn băn khoăn điều gì nữa mà không tới đặt vé tại Beetours ngay ngày hôm nay và đừng quên số hotline 1900-0310 liên hệ để được giải đáp các thông tin xung quanh việc đặt vé nhé!

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.