Các lễ hội truyền thống ở Thái Lan

Du lịch Thái Lan đang là một trong những từ khóa mà ngày càng được tìm kiếm nhiều trên Internet. Theo thống kê thành phần tín ngưỡng tâm linh ở đây chia thành : gần 95% người Thái theo đạo Phật Nam , 4.6% theo đạo Hồi và khoảng  0.7% dân số theo Thiên Chúa giáo. Do đó ngày càng tăng số lượng đặt mua vé máy bay đi Thái Lan để hòa mình trong loại hình du lịch tâm linh này. Hôm nay Beeours Việt Nam sẽ chia sẻ một số lễ hội ở Thái Lan điển hình như

Lễ hội té nước ở Thái Lan

Songkran Festival: Songkran hay Thai New Year là lễ hội té nước lớn được tổ chức từ ngày 13-15/4 hàng năm; với nghĩa “lúc thời gian chuyển dịch, mặt trời đi từ khu vực Hoàng Đạo sang khu vực Kim Ngưu trong vũ trụ”, mọi người đón mừng Đản sinh Đức Phật bằng việc phun nước vào người nhau để gột rửa hết buồn phiền đón mừng năm mới.Trong lễ hội này khách du lịch sẽ hòa nhịp vào không khí tưng bừng của lễ hội cùng với nước và âm nhạc.

Vegetarian Festival: Nếu bạn là người ăn chay hoặc có đam mê với món ẩm thực này thì bạn không thể bỏ lỡ vé máy bay đi Bangkok để tham dự Lễ hội ăn chay Phuket; được bắt đầu vào ngày mồng 1 tháng 9 âm lịch hằng năm. Trong suốt 10 ngày diễn ra lễ hội, các tín đồ thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt (việc ăn thịt, trứng hay các thứ hành hẹ đều bị cấm)và người ta tin rằng sẽ nhận được niềm may mắn từ đó. Ngoài ra, lễ hội còn có một số nghi lễ đặc biệt như đi bộ chân trần trên than nóng hay dùng vật nhọn xuyên qua má…

Kite Fesival: Lễ hội diều quốc tế Thái Lan diễn ra vào tháng 3 hàng năm; nhằm bảo tồn truyền thống thả diều lâu đời của người dân nơi đây.. Ý tưởng về lễ hội diều xuất phát từ việc cứ vào tháng 3 ở Thái Lan lại xuất hiện một đợt gió nóng thổi. Lễ hội luôn thu hút được rất nhiều du khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới: châu Á và châu Âu; để cùng hiêm ngưỡng những cánh diều với kích cỡ hoành tráng trên bầu trời với những kiểu dáng khác nhau.

Surin Elephant Round-up: Lễ hội voi Surin thường diễn ra được diễn ta tại Surin – Isaan ở Đông Bắc Thái Lan, đây là một lễ hội rất nổi tiếng là một trong những nền văn hóa đặc sắc của Thái Lan được tổ chức trong tháng11. Nhân vật trung tâm của lễ hội này không ai khác chính là những chú voi với các chuỗi hoạt động như: cuộc diễu hành với hơn 300 con voi,  trận bóng đá với voi và trò chơi kéo ko của các chú voi. Ngoài ra còn có một bữa tiệc lớn cho voi, nơi một bàn gỗ dài được bày ra đầy đủ các loại thực phẩm mà con voi yêu thích Đây cũng là dịp để người dân địa phương thể hiện tình yêu đối với loài động vật được yêu quí nhất Thái Lan này.

Và khi kết thúc hành trình của mình Beetours khuyên bạn đừng quên bốn món đồ lưu niệm dưới đây là Lụa tơ tằm, đồ cổ, đá quý hay quần áo thiết kế… Ngoài ra, thời tiết ở Thái Lan có thể chia làm hai mùa, mùa mưa, nóng bắt đầu từ tháng 5 tới tháng 10, và mùa khô, mát bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 4; vậy nên bạn hãy cân nhắc thời gian đi du lịch để có chuyến đi tốt đẹp.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.